เลขาฯ ศอ.บต. ยัน!!! ไม่ปิดกั้นพื้นที่สื่อ พร้อมทำงานสร้างภาพลักษณ์ใหม่ในชายแดนใต้

36 views 0 minutes read
A+A-
Reset

(15 พฤษภาคม 2569) ที่ โรงแรมปาร์ควิว อำเภอเมือง จังหวัดยะลา สื่อมวลชนทุกแขนงและเครือข่ายหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ ร่วมกิจกรรม พบปะสื่อมวลชน 5 จชต. โดยมี นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเครือข่ายสื่อมวลชนในพื้นที่อย่างเป็นกันเองและอบอุ่น

เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวในช่วงหนึ่งว่า เพจข่าวของ ศอ.บต. ไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่สื่อสารของหน่วยงานภาครัฐเท่านั้น แต่เป็นพื้นที่ของทุกคนในการร่วมกันนำเสนอเรื่องราวดี ๆ ของจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้สังคมได้รับรู้และเข้าใจมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องทุนการศึกษา การท่องเที่ยว วิถีชีวิต อาหาร วัฒนธรรม ตลอดจนเรื่องราวของพี่น้องประชาชนที่สะท้อนอัตลักษณ์และศักยภาพของพื้นที่

พร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวถึงแนวทางการทำงานด้านการสื่อสารของตนเองว่า พร้อมเปิดกว้างในการสื่อสารกับสื่อมวลชนทุกประเด็น แม้ในสถานการณ์ที่มีความละเอียดอ่อน โดยยืนยันว่าจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ดีต่อพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ “ผมเป็นผู้บริหารคนหนึ่งที่ไม่เคยปิดไมค์ ไม่เคยหนี และไม่เคยกลัวการให้สัมภาษณ์ แม้ยุคนี้หลายเรื่องจะดูเซนซิทีฟ แต่ถ้าเราไม่กล้าสื่อสาร แล้วใครจะได้เห็น ว่าสิ่งดี ๆ ในพื้นที่นี้มีอยู่จริง ตราบใดที่ยังทำงานอยู่ที่นี่ ผมก็จะทำให้ดีที่สุด” เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าว

เว็บไซต์ sbpac.go.th มีการใช้งานเทคโนโลยีคุกกี้ หรือ เทคโนโลยีอื่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกันกับคุกกี้ โปรดศึกษานโยบายการใช้คุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัวของข้อมูลก่อนใช้บริการเว็บไซต์ ยอมรับ อ่านข้อมูล

Privacy & Cookies Policy