สภาที่ปรึกษาฯ ประชุมกำหนดแผนขับเคลื่อนงาน นัดที่ 2

88 views 0 minutes read
A+A-
Reset

(11 กุมภาพันธ์ 2569) นายขดดะรี บินเซ็น ประธานสภาที่ปรึกษาการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานการประชุมสภาที่ปรึกษาฯ ครั้งที่ 2/2569 ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีสมาชิกสภาที่ปรึกษาฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ที่ประชุมได้แจ้งเรื่องเพื่อทราบหลายประเด็น อาทิ การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อรับฟังความคิดเห็นต่อร่างยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามมาตรา 9 (1) แห่งพระราชบัญญัติการบริหารราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.ศ. 2553 กิจกรรมส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ไปประกอบพิธีฮัจญ์ ประจำปี 2569 และการบูรณาการความร่วมมือจัดกิจกรรมส่งเสริมรอมฎอนสันติสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้หารือข้อเสนอแนวทางการขับเคลื่อนด้านการพัฒนาและการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเยาวชน สตรี ครอบครัว และกลุ่มเปราะบางในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงการจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนในพื้นที่ และการกำหนดแผนการประชุมของคณะอนุกรรมการและคณะทำงานของสภาที่ปรึกษาฯ

นายขดดะรี บินเซ็น กล่าวว่า “บทบาทสำคัญของสภาที่ปรึกษาฯ คือการสะท้อนเสียงของประชาชนไปยังภาครัฐ เนื่องจากสมาชิกสภาฯ เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนจากหลากหลายกลุ่ม การประชุมทุกครั้งจึงควรมีการสะท้อนปัญหาและข้อเสนอจากแต่ละกลุ่มอย่างรอบด้าน เพื่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมและนำไปสู่ความสำเร็จร่วมกัน”

ทั้งนี้ นายขดดะรี บินเซ็น ยังได้มอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจแก่ นายอับดุลอาซิซ เจ๊ะมามะ รองประธานสภาที่ปรึกษาฯ ในการปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ

เว็บไซต์ sbpac.go.th มีการใช้งานเทคโนโลยีคุกกี้ หรือ เทคโนโลยีอื่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกันกับคุกกี้ โปรดศึกษานโยบายการใช้คุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัวของข้อมูลก่อนใช้บริการเว็บไซต์ ยอมรับ อ่านข้อมูล

Privacy & Cookies Policy