ผู้ช่วยเลขาฯ ศอ.บต. เข้าเยี่ยมอาการ อส.ทพ.พันธกานต์ หลังได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด ขณะที่ทีมแพทย์..รอประเมินอาการดวงตา

76 views 0 minutes read
A+A-
Reset

วันที่ 20 มิถุนายน 2568 ที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ ชายใหญ่ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. (สป.มท.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเยียวยา ศอ.บต. เข้าเยี่ยมอาสาสมัครทหารพราน พันธกานต์ อินทะเขื่อน อายุ 30 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ประจำกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2 เหตุเกิดบริเวณปากทางเข้าบ้านยามูแรแน หมู่ที่ 4 ตำบลบาเระเหนือ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมา

สำหรับ อส.ทพ.พันธกานต์ฯ ได้รับบาดเจ็บมีแผลบริเวณใบหน้าและแขนข้างซ้าย ส่วนอาการของดวงตายังคงรอแพทย์จักษุประเมินอาการ

ในการนี้ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ได้พูดคุยให้กำลังใจ พร้อมมอบกระเช้าเยี่ยมในนาม เลขาธิการ ศอ.บต. เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเยียวยา ได้ชี้แจงสิทธิการช่วยเหลือเยียวยาให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบฯ โดยจะได้รับการช่วยเหลือเยียวยาตามเอกสารรับรองแพทย์ระบุระดับความรุนแรงการบาดเจ็บ และจะได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดต่อไป

เว็บไซต์ sbpac.go.th มีการใช้งานเทคโนโลยีคุกกี้ หรือ เทคโนโลยีอื่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกันกับคุกกี้ โปรดศึกษานโยบายการใช้คุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัวของข้อมูลก่อนใช้บริการเว็บไซต์ ยอมรับ อ่านข้อมูล

Privacy & Cookies Policy