รองนายกรัฐมนตรีและคณะเยือนปัตตานี พบปะผู้นำท้องถิ่น-ศาสนา พร้อมส่งเสริมการพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้

131 views 0 minutes read
A+A-
Reset

 

วันนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2568) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) พร้อมด้วย ดร.ทักษิณ ชินวัตร ที่ปรึกษาประธานอาเซียน พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และพันตำรวจโท วรรณพงษ์ คชรักษ์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางมายังโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา ตำบลตะลุบัน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เพื่อพบปะกับผู้นำศาสนา ผู้บริหารสถานศึกษา และผู้นำท้องถิ่น

คณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยก่อนเริ่มการพบปะ มีการอ่านอัลกุรอานจากนักเรียนที่ชนะการแข่งขันอ่านกอรี และการแสดงอานาซีดจากนักเรียน

ดร.ทักษิณ ชินวัตร กล่าวขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น พร้อมกล่าวถึงแนวคิดเกี่ยวกับความสุขที่แท้จริงว่า “หากความจริงปรากฏ ความเท็จก็จะสลายไป” และเน้นย้ำว่าความสุขที่แท้จริงไม่ได้อยู่ที่ความมั่งคั่งหรือชื่อเสียง แต่คือการที่คนรอบตัวมีความสุข ปราศจากความอิจฉาริษยา และอยู่ร่วมกันในสังคมที่มีวัฒนธรรมอันงดงาม นอกจากนี้ยังกล่าวถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับผู้บริหารโรงเรียนสายบุรีอิสลามวิทยา ซึ่งมีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้งเมื่อกว่า 20 ปีก่อน

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่จังหวัดปัตตานี คณะเดินทางต่อไปยังจังหวัดยะลา เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายใน TK Park จังหวัดยะลา และเข้าพบ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานครในช่วงค่ำของวันเดียวกัน

เว็บไซต์ sbpac.go.th มีการใช้งานเทคโนโลยีคุกกี้ หรือ เทคโนโลยีอื่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกันกับคุกกี้ โปรดศึกษานโยบายการใช้คุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัวของข้อมูลก่อนใช้บริการเว็บไซต์ ยอมรับ อ่านข้อมูล

Privacy & Cookies Policy